work

about

contact

Xây dựng bộ nhận diện cơ bản cho quán cà phê cần những gì | Artio Media

Thưởng thức cà phê hiện nay đã trở thành xu hướng cho các buổi tụ tập bạn bè, bàn công chuyện cho dân văn phòng, buổi hò hẹn của các cặp đôi hay tận hưởng cảm giác cà phê đọc sách một mình. Thiết nghĩ cảm nhận về các quán cà phê một phần do chất lượng đồ uống, nhưng một phần còn do phong cách quán phù hợp với thị hiếu của mỗi người. Chẳng thế mà bộ nhận diện thương hiệu cà phê góp phần không nhỏ vào sự tồn tại và phát triển của mỗi thương hiệu cà phê.

Vì sao cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cà phê độc đáo?

Nhắc đến The Coffe House hay Cộng Cà Phê là mọi người nghĩ đến cả chuỗi cửa hàng cà phê được định hình phong các thương hiệu rõ ràng, khác biệt.

Không xuất hiện trên ứng dụng gọi món, sao The Coffee House lại chọn  Loship? - Mediad

The Coffee House khoác trên mình một thiết kế hiện đại, sang trọng, không gian thoáng và view đẹp, chủ yếu hướng đến giới trẻ và sự sáng tạo. Tính đến nay thương hiệu này đã có 80 cửa hàng trên toàn quốc.

Cộng cafe và chiến lược Marketing “thâm nhập” các thị trường khác - Movan.vn

Còn với Cộng Cà Phê được thiết kế, trang trí mang văn hóa bao cấp. Chữ “Cộng” liên tưởng tới “Cộng sản”, mọi biểu tượng được bắt gặp ở cuộc sống xưa như: phích nước Rạng Đông, chạn gỗ, cửa sổ song sắt.

Điều gì làm nên thương hiệu khác biệt, ấn tượng như vậy? Lý do là các thương hiệu đã xây dựng thương hiệu ngay từ khi mới thành lập, định hình phong cách quán ghi đậm dấu ấn trong lòng khách hàng.

Lợi ích của việc xây dựng hình ảnh thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp:

Tăng nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp khẳng định vị thế, sự tồn tại của mình, còn khách hàng thì dễ nhận biết ra thương hiệu ở mọi nơi. Việc định hình thương hiệu sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn những quán cà phê phù hợp với thị hiếu của chính họ.

Tăng doanh số

Một doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh thương hiệu chất lượng, nổi tiếng sẽ thu hút được lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm. Hình ảnh thương hiệu được quảng bá, biết đến rộng rãi, giá trị thương hiệu được nâng tầm, giá trị sản phẩm cũng được nâng cao. Từ đó tăng doanh số bán hàng.

Gia tăng lòng trung thành của khách hàng

Khi thương hiệu đã được khẳng định, lượng khách hàng phù hợp với phong cách quán sẽ lựa chọn điểm đến mỗi khi có nhu cầu tụ tập bạn bè hoặc họp hành. Cảm nhận của khách đối với thương hiệu sẽ quyết định việc khách có ghé lại nhiều lần hay không.

Như vậy bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê cần gì?

Bộ nhận diện cơ bản: Tên thương hiệu, logo, slogan

Có thể thấy sự đa dạng của những thiết kế logo trên thế giới. Nếu như phong cách cách cổ điển Vintage & Retro nổi lên trong những thập niên 70, 80, thì hiện tại sự ưa chuộng của số đông thương hiệu là phong cách hình tượng và hình khối như logo Starbuck, Highland…

Ý nghĩa Logo Starbucks và các định dạng png vectorTập tin:Highlands Coffee logo.svg – Wikipedia tiếng Việt

Tại Việt Nam, ngoài bắt kịp theo xu hướng, yếu tố phong thủy trong màu sắc và đường nét được đặc biệt quan tâm. Những mẫu thiết kế logo phong thủy rất được ưa chuộng. Văn hóa Việt Nam tin tưởng phong thủy có thể giúp công việc của họ hanh thông thuận lợi. Tuy nhiên, vấn đề chính là thị trường của chúng ta lựa chọn, nên sử dụng hình tượng phù hợp với thị trường mục tiêu để thiết kế logo trong bộ nhận diện thương hiệu Cafe.

Bộ nhận diện thương hiệu cho ứng dụng văn phòng: 

Menu

Card Visit

Thiết kế & in card visit quán cafe - cà phê - coffee nhanh rẻ đẹp

Thẻ nhân viên

In thẻ đeo nhân viên – in thẻ nhựa lấy gấp – in thẻ nhựa số lượng ít

Đồng phục nhân viên: Tạp dề, áo đồng phục, mũ nhân viên

Khăn trải bàn, khăn giấy

Khăn giấy Napkin in logo thương hiệu riêng tiết kiệm hiệu quả.

Cốc, đĩa cafe

Tem, nhãn dán 

Bao bì, túi giấy, túi nilon, hộp đựng cafe take away

Bộ nhận diện ngoài trời:

Biển bảng là hình thức nhận diện cơ bản nhất cho bất kỳ thương hiệu nào muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu. Bộ nhận diện ngoài trời quán cà phê gồm các hạng mục:

Biển hiệu ngoài trời

Poster quảng cáo 

1 In poster, in áp phích giá rẻ tại Hà Nội, có thể lấy ngay trong ngàyIn poster giá rẻ, poster quảng cáo - Kienanphat.net

Tờ rơi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Standee quảng cáo

STANDEE - RANK COFFEE - CÔNG TY TNHH MTV MỸ THUẬT ỨNG DỤNG & QUẢNG CÁO VŨ  TRẦNKích thước standee chuẩn hiện nay - Now Ads

Ô dù ngoài trời 

Mở 300 quán cà phê, Highlands Coffee khẳng định sức mạnh thương hiệu Việt
ARTIO MEDIA – Thiết kế Logo, Menu Chuyên Nghiệp – Branding Design
Hotline: (+84) 844 12 1234
Email: Artiovietnam@gmail.com
Fb:https://www.facebook.com/Artio.vn 
A: HH3B – Linh Dam Condo, Hoang Mai, Ha Noi, Viet Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *